Máng cáp sơn tĩnh điện là loại thang cáp được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Các bạn dễ dàng bắt gặp được chúng ở các công trình xây dựng, dùng để lắp đặt những đường dây, hệ thống cáp điện trong khu chung cư, nhà máy, trường học, cao ốc, bệnh viện, siêu thị… Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu về máng cáp sơn tĩnh điện để biết chúng có ưu điểm gì nổi bật nhé!

Khái quát về thang máng cáp sơn tĩnh điện 

Máng cáp sơn tĩnh điện là thiết bị để lắp đặt hỗ trợ nâng đỡ, bảo vệ hệ thống đường dây cáp điện cho các công trình xây dựng. Đây là loại máng cáp được sản xuất bằng vật liệu thép và được sơn phủ một lớp sơn tĩnh điện với nhiều màu sắc khác nhau nhằm mục đích tăng tính thẩm mỹ và hạn chế được hư hỏng cũng như han gỉ do ảnh hưởng của môi trường.

Tại sao nên sử dụng thang máng cáp tĩnh điện?

Thông thường máng cáp điện này được làm từ chất liệu tôn đen, tôn dầu, thép với độ dài vào khoảng 2,5m đến 3m. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của quý khách hàng thì kích thước có thể thay đổi phù hợp với mục đích sử dụng.

Đặc điểm nổi bật của thang máng cáp sơn tĩnh điện

  • Vì máng cáp được thiết kế từ chất liệu thép sơn tĩnh điện nên có khả năng chống ăn mòn, han gỉ, hạn chế biến dạng khi có lực tác động vào. Chính vì thế nên máng cáp không bị ăn mòn bởi chất hóa học hay ảnh hưởng bởi thời tiết xấu.

  • Thiết kế chắc chắn và nhỏ gọn nên rất an toàn cho người sử dụng. Tránh được tình trạng xước vỏ cáp điện trong máng hay gây nguy hiểm cho người lắp đặt.

Tại sao nên sử dụng thang máng cáp tĩnh điện? 1
  • Máng cáp này rất dễ lắp đặt, và dễ vận chuyển, không cồng kềnh nên tiết kiệm khi thi công tháo lắp dễ dàng. Người thực hiện chỉ cần tháo lắp bằng tay hoặc chỉ cần tua ốc vít có thể lắp ráp một cách dễ dàng, thuận tiện.

  • Thiết kế vô cùng nhỏ gọn nên tiết kiệm không gian, tăng tính thẩm mỹ cho nơi lắp đặt máng cáp.

  • Tuổi thọ của máng cáp sơn tĩnh điện rất cao nên tiết kiệm được chi phí bảo dưỡng, chi phí nguyên vật liệu đáng kể.

Một số điều cần lưu ý khi lựa chọn thang máng cáp sơn tĩnh điện

Để có thể lựa chọn được sản phẩm máng cáp sơn tĩnh điện chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng. Đồng thời phải tiết kiệm về mọi mặt chi phí thì quý khách hàng, đặc biệt các doanh nghiệp cần phải lưu ý đến những vấn đề sau:

Tại sao nên sử dụng thang máng cáp tĩnh điện? 2
  • Nên tìm kiếm những loại máng cáp điện có kích thước phù hợp. Tính toán kỹ lưỡng diện tích dây cáp điện cần bảo vệ để tránh gây lãng phí.

  • Lựa chọn nhà cung cấp máng cáp điện uy tín đem đến mức giá tốt nhất với chất lượng tốt nhất. Bạn có thể tham khảo, so sánh nhiều đơn vị cung cấp máng cáp khác nhau để lựa chọn đơn vị cung cấp phù hợp nhất với công trình của mình!

  • Nên lựa chọn đơn vị sản xuất trực tiếp để tránh qua đơn vị trung gian

  • Nên đến tận nhà máy sản xuất để kiểm tra năng lực máy móc, cũng như chất lượng vật liệu sản xuất